Dấu hiệu tiết lộ bạn có mức testosterone thấp

Testosterone rất quan trọng, có nhiều chức năng trong cơ thể như phát triển các bộ phận sinh sản, điều hòa sự phát triển của cơ thể và sự tăng trưởng của lông, tóc, xương…Sau đây là một số dấu hiệu cho thấy testosterone thấp mà nam giới cần chú ý, theo nhật báo Ấn Độ Times Now News.

Testosterone là một loại hoóc môn được tìm thấy chủ yếu ở nam giới. Nó rất quan trọng đối với nhiều chức năng trong cơ thể

Ham muốn thấp

Vì testosterone ảnh hưởng đến ham muốn tình dục, nên nếu hoóc môn này thấp có thể khiến nam giới đạt được và duy trì sự cương cứng, giảm ham muốn.

Rụng tóc

Testosterone đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất và tăng trưởng tóc, thiếu hụt nó có thể ảnh hưởng đến số lượng tóc, theo Times Now News.

Giảm khối lượng cơ xương

Testosterone ảnh hưởng trực tiếp đến khối lượng cơ, do đó testosterone thấp hơn có thể khiến cơ bị suy yếu và giảm khối lượng cơ.

Testosterone thấp hơn dẫn đến mật độ khoáng xương thấp hơn, đặc biệt là ở cột sống dưới và hông.

Số lượng hồng cầu thấp

Thiếu hụt testosterone có liên quan đến nguy cơ cao bị thiếu máu hoặc thiếu các tế bào hồng cầu khỏe mạnh trong máu. Điều này có thể gây ra các triệu chứng như chóng mặt, thiếu tập trung và nhịp tim nhanh, theo Times Now News.

Các vấn đề về da, tâm trạng… có thể phát sinh khi bạn có mức testosterone thấp

Thay đổi tâm trạng và trầm cảm

Ngoài việc thay đổi về thể chất, mức testosterone thấp dễ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến trí nhớ và sự tập trung.

Các vấn đề về da

Khi testosterone thấp, da có thể trở nên khô và những người mắc các bệnh về da như bệnh vẩy nến sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Khó giảm cân

Nam giới thừa cân có xu hướng có mức testosterone thấp hơn. Nếu bạn đang ăn kiêng và tập thể dục nhưng vẫn không thể giảm cân, có thể do mức testosterone thấp, theo Everyday Health.

Theo Quỳnh Trang

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments