Mất ngủ, khó ngủ vì suy nghĩ nhiều – Phải làm sao

Chào bác sĩ, tôi năm nay 32 tuổi đã lập gia đình và có 2 bé. Tôi là người hay suy nghĩ, một vấn đề nhỏ cũng làm tôi trằn trọc. Thời gian gần đây, 2 bé nhà tôi một bé vào lớp 1, một bé hay bị ốm, công việc lại không được như ý làm cho tôi đêm nào cũng trằn trọc, khó ngủ, mất ngủ do suy nghĩ nhiều, lo âu nhiều. Ban đêm tôi luôn trằn trọc, nằm mãi không ngủ được, tình giấc sớm… Hiện tôi rất mệt mỏi, buồn ngủ nhưng lại khó ngủ.

Nghe lời khuyên của bạn bề tôi đã dùng thử các bài thuốc từ lá vông, tâm sen… nhưng không cải thiện được gì. Mong bác sĩ giúp tôi cách thoát khỏi tình trạng hiện nay.

Trả lời:

Chào bạn, để giúp bạn giải quyết trình trạng mất ngủ do suy nghĩ nhiều, các chuyên gia của Phục Thần Đan xin đưa ra một vài lời khuyên như sau:

Khó ngủ do suy nghĩ nhiều – Nguyên nhân do đâu

Các chuyên ra đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, khi trong trạng thái lo âu, căng thẳng cơ thể sẽ tiết ra Norepinephrine – một loại chất gây hưng phấn, chất này sẽ tác động lên nhiều hệ thống cơ quan cơ thể:

  • Khó ngủ, ngủ không sâu giấc, giấc ngủ rối loạn, hay mơ màng, lo lắng, hoảng hốt khi thức giấc.
  • Tim đập nhanh hơn, huyết áp tăng, hồi hộp, lo lắng… nặng có thể gây tai biến, trụy tim
  • Biếng ăn, chán ăn, tiêu hóa kém… dẫn tới suy nhược, kiệt quệ
  • Trầm cảm – hậu quả nặng nề nhất bởi người trầm cảm luôn trong tâm lý hoảng loạn khó đoán định, muốn gây hại cho người xung quanh hoặc muốn tự tử.

Thoát khỏi tình trạng khó ngủ do suy nghĩ nhiều

Nhiều người sử dụng các chất, các loại thuốc hỗ trợ để ngủ say. Đây là việc làm giải quyết tình thế, giấc ngủ ép buộc khiến người bệnh bị mộng mị, tỉnh dậy với cảm giác mệt mỏi, lệ thuộc vào thuốc, cứ dừng thuốc là không ngủ được.

Muốn thoát khỏi tình trạng mất ngủ do suy nghĩ nhiều cần giải tỏa suy nghĩ, muốn giải tỏa suy nghĩ cần giải tỏa căng thẳng, lo âu. Đây mới chính là cách giải quyết gốc rễ vấn đề.

Để điều trị tình trạng này có thể sử dụng các loại thuốc Tây y và các bài thuốc Đông y. Thế mạnh của Đông y là tác dụng an thần, bổ khí, lành tính, không tác dụng phụ… vì vậy được nhiều người sử dụng.

Phục thần, viễn chí, hoàng kỳ, đan sâm… là các vị thuốc quý hỗ trợ điều trị rất tốt chứng lo âu, căng thẳng. Tất cả đã được kết hợp trong một sản phẩm mang tên Phục Thần Đan. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang Phục Thần Đan được các chuyên gia thần kinh đánh giá cao và nhiều bệnh nhân sử dụng hiệu quả. Đây được coi là loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh như rối loạn thần kinh thực vât, rối loạn lo âu, rối loạn tiền đình, căng thẳng, mất ngủ… rất hiệu quả.

Những thói quen tích cực giúp giải quyết tình trạng khó ngủ do lo âu

  • Hãy suy nghĩ tích cực, suy nghĩ về những điều tốt đẹp, hạn chế suy nghĩ tiêu cực để cảm thấy cuộc sống đẹp hơn, ý nghĩa hơn.
  • Tập thể dục thể thao thường xuyên vừa có tác dụng tích cực cho thể chất như giải phóng năng lượng, giảm mỡ, tăng cường cơ bắp… vừa có tác dụng tích cực cho tinh thần
  • Thưởng thức âm nhạc, những bộ phim, videos vui tươi, hài hước
  • Trò chuyện, sẽ chia với những người bạn để chia sẻ áp lực, mang lại niềm vui
Theo dõi
Thông báo
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments