Chia sẻ kinh nghiệm chữa rối loạn thần kinh thực vật

Rối loạn thần kinh thực vật không nguy hiểm tính mạng nhưng gây ra rất nhiều phiền toái làm giảm chất lượng cuộc sống đi rất nhiều. Nếu bạn đang mắc phải tình trạng này, sau đây là kinh nghiệm chữa rối loạn thần kinh thực vật có thể sẽ giúp ích cho bạn.

Rối loạn thần kinh thực vật có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, đây là tình trạng rối loạn lành tính không gây nguy hiểm tới sức khỏe, tính mạng nhưng khiến người bệnh gặp rất nhiều phiền toái, chất lượng cuộc sống suy giảm đi nhiều.

Dù không nguy hiểm nhưng rối loạn thần kinh thực vật cần được điều trị sớm để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Rối loạn thần kinh thực vật có tự khỏi?

Tình trạng này có thể tự khỏi trong khoảng 2 – 3 năm và không ảnh hướng nghiêm trọng tới cuộc sống. Mặc dù vậy không phải ai cũng có thể tự khỏi. Với những người sống trong môi trường áp lực, căng thẳng thì tình trạng này không những giảm mà còn nặng hơn.

Rối loạn thần kinh thực vật kéo dài ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống, trải nghiệm sồng hàng ngày vì vậy nếu phát hiện những biểu hiện của bệnh cần đi khám và điều trị kịp thời.

Kinh nghiệm điều trị rối loạn thần kinh thực vật

Điều trị rối loạn thần kinh thực vật thực chất là việc đưa Hệ giao cảm và Hệ đối giao cảm về trạng thái cân bằng. Theo các bác sĩ chuyên khoa, việc điều trị rối loạn thần kinh thực vật hiện tại chủ yếu vẫn là điều trị triệu chứng.

Cách điều trị rối loạn thần kinh thực vật phổ biến hiện nay là sự kết hợp giữa nội khoa và ngoại khoa. Thêm vào đó nếu tình trạng nhẹ có thể điểu trị bằng liệu pháp tâm lý kèm theo vài loại thuốc hỗ trợ.

Các loại thuộc phổ biến như Vitamin C, B6, canxi, thuốc hạ huyết áp, thuốc an thần… Việc sử dụng các loại thuốc khác nhau tùy thuộc vào tình trạng và mức độ nặng nhẹ. Ví dụ với những người bị rối loạn lo âu, thường xuyên sợ hãi thì sẽ được bác sĩ chỉ định dùng thuốc an thần. Với những ai huyết áp bất ổn định thì sẽ dùng thuốc để ổn định huyết áp. Việc sử dụng thuốc tuyệt đối phải tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn của bác sĩ, không sử dụng tùy tiện.

Người bị rối loạn thần kinh thực vật nên ăn gì?

  • Các loại rau xanh đậm: Chứa nhiều chất xơ và diệp lục tốt cho tiêu hóa
  • Thịt nạc trắng: Chứa nhiều axit béo không no giúp tiêu hóa dễ dàng
  • Trái cây: Chứa nhiều vitamin và chất oxy hóa cao giúp ổn định tinh thần, thư giãn, đầy lùi lo âu
  • Các loại hạt ngũ cốc: Chứa nhiều chất xơ và vitamin B6
  • Các loại đậu: Chứa nhiều chất xơ, omega 3 và canxi
  • Cá biển và dầu cá biển: Chứa nhiều omega 3
  • Dầu thực vật: Chứa các chất béo dễ hòa tan trong nước giúp hấp thụ dễ dàng
  • Trứng: Chứa nhiều protein, natri, canxi

Tuệ lâm

Theo dõi
Thông báo
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Nhiều người chọn
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Thị Tuyết
Nguyễn Thị Tuyết
5 years ago

Bác sĩ cho cháu hỏi cháu có những biểu hiện như thế này có phải do rối loạn hệ thần kinh thực vật không a. Cháu không may sở hữu tuyến mô hôi nhiều. Sau sinh tuyến mồ hôi nhiều và cháu bị hôi nách. Cháu sn và mặc cảm với nó nhiều lúc nào cháu cũng trong tình trạng lo lắng, căng thẳng đầu óc. Chỉ vài tháng sau cháu đi ktra và phát hiện bị co thắt đại tràng ngủ cứ đến gần sáng là con đau xuất hiện. Đây lâu lắm cháu k có giấc ngủ ngon… Read more »