5 Lý do nên ngồi thiền để chữa bệnh mất ngủ

Chứng mất ngủ khiến cho giấc ngủ của bạn không trọn vẹn, không sâu giấc, mệt mỏi uể oải không đủ năng lượng làm việc cho ngày hôm sau. Bạn nên thử ngồi thiền để cải thiện giấc ngủ của mình.
Kỹ thuật ngồi thiền thư giãn sâu đã được chứng minh giúp tăng thời gian ngủ, giúp dễ ngủ hơn, cải thiện chất lượng giấc ngủ. Sau đây là 5 lý do tại sao ngồi thiện lại giúp cải thiện giấc ngủ tốt như thế:
Đây là phương pháp an toàn
Thiền là một phương pháp tuyệt vời cho những người luôn tìm kiếm cách chữa mất ngủ hoàn toàn tự nhiên, không cần dùng tới thuốc. Trên thực tế, thiền thậm chí còn được chứng minh là giúp giảm việc sử dụng thuốc trị mất ngủ.
Nghiên cứu lâm sàng trên một nhóm người chỉ ra rằng ngồi thiền có khả năng cải thiện các triệu chứng mất ngủ bằng cách giảm các biện pháp kích thích các chất dẫn truyền thần kinh trong não mà không có rủi ro liên quan hoặc tác dụng không mong muốn nào như dùng thuốc. Vì vậy ai cũng có thể thử thiền mà không cần lo ngại về bất cứ tác hại gì
Thiền trị mất ngủ có thể kết hợp với các biện pháp khác
Kết hợp ngồi thiền và sử dụng thuốc điều trị mất ngủ hay các mẹo dân gian chữa mất ngủ có thể cải thiện giấc ngủ của bạn một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn.
Thiền mang lại nhiều lợi ích sức khỏe
Thiền không chỉ có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn, mà còn có thể giúp ổn định huyết áp, giảm đau, giảm lo lắng, hỗ trợ điều trị trầm cảm.
Thiền trị mất ngủ không mất nhiều chi phí
Thiền là một phương pháp dễ tiếp cận, thân thiện, với chi phí thấp mà mọi người đều có thể trải nghiệm. Với những người mắc chứng mất ngủ, dù ở độ tuổi nào cũng có thể thử phương pháp này.
Mặc dù bạn có thể trả tiền cho các lớp học thiền và sách dạy bạn thực hành, tuy vậy bạn cũng có thể tìm kiếm trực tuyến các ứng dụng và video YouTube miễn phí nếu bạn muốn trải nghiệm trước khi quyết định đầu tư một khoản tiền nhỏ để đi học
Thiền trị mất ngủ là phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả
Phương pháp ngồi thiền đơn giản, ai cũng có thể bắt đầu. Tìm một nơi thoải mái để ngồi hoặc nằm, sau đó nhắm mắt lại và thở chậm và sâu, hướng sự chú ý của bạn vào hơi thở khi bạn hít vào và thở ra.
Nếu tâm trí của bạn bắt đầu phân tâm, chỉ cần tập chung chú ý của bạn trở lại với hơi thở của bạn. Lúc đầu, bạn có thể thử thực hiện nó trong năm phút và tăng dần thời gian khi bạn cảm thấy thoải mái hơn với việc luyện tập.
Vậy là Trấn Kinh An vừa giúp các bạn hiểu tại sao ngồi thiền là phương pháp chữa mất ngủ đơn giản hiệu quả. Ngay từ hôm nay bạn hãy thử ngồi thiền để thấy công dụng tuyệt vời của phương pháp đơn giản này trong điều trị mất ngủ nhé.
Thúy Vi
Theo dõi
Thông báo
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments