“Quẳng gánh lo” tinh thần, giảm nỗi lo rối loạn thần kinh thực vật!

1. Rũ bỏ quá khứ, tiến tới tương lai
        Những thất bại sẽ giúp bạn trưởng thành hơn trên đoạn đường tiếp theo. Tất cả là tương đối và bạn cũng vậy, sẽ có những thất bại, những sai lầm đến “ngớ ngẩn”, nhưng đừng để những thất bại ấy ảnh hưởng tiêu cực đến bạn.
        Đừng để trong lòng những thất bại đã qua, thay vào đó, hãy nhìn lại nó và tự rút ra cho mình những kinh nghiệm. Những câu hỏi như: “vì sao mình thất bại”, “mình đã sai ở chỗ nào”, “nếu được làm lại mình sẽ làm thế nào”, “làm thế nào để mình có cơ hội làm lại việc ấy?”… Hãy đặt câu hỏi nhưng đừng “dằn vặt” bản thân.
Ảnh minh họa
2. Tập trung vào những việc quan trọng
        Hãy xác định ngay từ bây giờ điều gì là quan trọng đối với bạn, từ đó dành thời gian để hoàn thành và xây dựng điều đó. Đồng thời, giảm thiểu thời gian lãng phí vào những công việc vô bổ, hoặc không mang lại nhiều lợi ích. Hãy luôn ghi nhớ trong lòng một tôn chỉ: “Những việc quan trọng nhất phải được ưu tiên hàng đầu”.
 
3. Chăm chỉ cộng với thông minh
        Bạn phải luôn nhớ một điều, trong công việc, kết quả quan trọng hơn thời gian bạn bỏ ra để hoàn thành công việc. 
 
         Bill Gate từng nói: “Tôi thích những người biếng làm những công việc quan trọng, vì họ luôn tìm ra những con đường dễ dàng nhất để thực hiện nó”. Vì thế thay vì lao đầu vào hì hục làm, hãy tìm ra con đường ngắn nhất để đi đến thành công.
4. Cho đi nhiều hơn
        “Bạn giàu có không phải những gì bạn có, mà là những gì bạn cho đi”, đừng nghĩ đây là những triết lý sáo rỗng, hãy cứ thử đi bạn sẽ thấy hiệu quả của nó. Nếu bạn muốn ai đó yêu thương bạn, hãy yêu thương họ.
        Rất nhiều người trong chúng ta có suy nghĩ: “Xã hội quá ít người tốt, mình tốt chỉ thiệt cho bản thân”. Nhưng chính suy nghĩ ấy khiến chúng ta ngại “cho đi” và lâu ngày trở thành vô cảm. Hãy cho đi và bạn sẽ được nhận lại, đơn giản vậy thôi.
5. Sống, làm việc có tổ chức và hiệu quả
        Nghĩ lại xem, có phải bạn đang sống trong một cuộc sống đầy phức tạp và vô kế hoạch chỉ đơn giản vì bạn lười biếng, không muốn tìm hướng đi mới hay không? Nếu đúng, bạn hãy bỏ đi những vật vô ích và sắp xếp những gì còn sót lại, một không gian làm việc và học tập ngăn nắp, có tổ chức sẽ giúp bạn thoải mái hơn và ít bị stress. Một không gian sạch sẽ giống như một tờ giấy trắng, bạn có thể thoải mái sáng tạo.
6. Từ bỏ sự “cầu toàn”
        Cuộc sống luôn phải tiến lên phía trước, nhưng không phải mọi lúc và mọi cách. Cuộc sống này không hề hoàn hảo và bạn cũng vậy, chúng ta đều không hoàn hảo. Vì vậy đừng bắt buộc mọi việc phải hoàn mỹ và không được có sai lầm, điều đó rất mệt mỏi. 
7. Tránh xa những người “tiêu cực”
        Không bao giờ kết bạn hay ít nhất là tránh xa những người tiêu cực, mà hãy kết bạn với những ai khiến bạn cảm thấy vui vẻ và lạc quan khi nghĩ đến.
        Cuộc sống rất ngắn ngủi và quý giá, đừng lãng phí thời gian với những người chỉ luôn gây ra những lo lắng, buồn phiền cho bạn.
8. Đừng nghiêm trọng hóa những gì người khác nghĩ về bạn
        Hãy làm những gì mình thích thay vì cố gắng làm để làm hài lòng “dư luận”. Ngược lại, hãy đơn giản hóa tất cả những lời nói mang tính “gây nản”, hãy tự tin làm những điều trái tim mách bảo, đừng sợ “leo cao ngã đau”, hãy mạo hiểm để làm nên những điều khác biệt thay vì sự an toàn. Leonardo Da Vinci cũng từng nói: “Đơn giản là nền tảng của sự tinh vi”.
 
 
Theo Thùy Dương
Theo dõi
Thông báo
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments