Ra mồ hôi tay chân quá nhiều, phải làm sao?

Nguyên nhân gây bệnh ra mồ hôi chân tay là gì?

Do dây thần kinh giao cảm kích thích mồ hôi tiết ra nhiều hơn bình thường. Dây thần kinh giao cảm gửi tín hiệu tới các mạch máu, buộc chúng co lại, khiến bàn tay bàn chân lạnh ngắt và ẩm ướt. Khi bị tăng tiết mồ hôi cảm xúc, bàn tay, bàn chân bệnh nhân lúc nào cũng ướt sung. Nếu để bàn tay rủ xuống một lúc là có thể thấy nước nhỏ giọt ở các đầu ngón tay; bàn chân luôn luôn ướt, đôi khi xuất hiện tiêu sừng lõm lòng bàn chân (đây là căn nguyên khiến chân nặng mùi).
Ngoài ra còn do những nguyên nhân khác như lo lắng, hồi hộp, xúc động mạnh hay công việc căng thẳng. Do vị giác, do mang thai, mãn kinh, bệnh về thần kinh giao cảm, khối u di căn chèn ép hoàn toàn thần kinh tủy sống, hạ đường huyết, uống thuốc hạ nhiệt salicylat quá liều…
Hơn nữa, yếu tố môi trường, thời tiết khí hậu nhiệt đới như nước ta là điều kiện thuận lợi cho tăng tiết mồ hôi trầm trọng hơn.

Biểu hiện của bệnh ra mồ hôi tay chân

Biểu hiện của bệnh rất rõ rệt là lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân bị ra mồ hôi, tùy từng người mà lượng mồ hồi tiết ra nhiều hay ít.
Những người mắc bệnh mồ hôi tay chân có lẽ không còn lạ gì khi cứ đến mùa hè, tay chân ra rất nhiều mồ hôi và mùa đông thì chân tay lại lạnh ngắt. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự tự tin của bản thân, hoạt đông của cá nhân hay công việc.
Đặc biệt, khi ra mồ hôi ở lòng bàn chân sẽ khiến chân có mùi hôi, tạo cảm giác khó chịu cho bản thân hay những người đối diện.

Cách phòng và chữa trị bệnh

Cần phải giữ ấm lòng bàn tay, lòng bàn chân, nhất là khi thời tiết lạnh để phòng ngừa bệnh này.
Bệnh tăng tiết mồ hôi, đặc biệt ở chân tay là một bệnh khó điều trị và vô cùng nan giải. Điều trị nội khoa bằng Tây Y thường chỉ mang lại kết quả tạm thời. Nếu bạn bị mồ hôi tay chân quá nặng hay sử dụng rất nhiều các biện pháp chữa trị không thành công thì phương pháp phẫu thuật được áp dụng: cắt bỏ hạch giao cảm ngực để điều trị tăng tiết mồ hôi bàn tay. Phẫu thuật cắt hạch giao cảm là 1 phẫu thuật đơn giản và khá an toàn, tuy nhiên người bệnh phải chấp nhận 1 điều là sau phẫu thuật chân tay sẽ bị khô, thậm chí nứt nẻ, bong da rất mất thẩm mỹ. Ngoài ra vì da tay, chân quá khô nên sờ vào cái gì cũng có cảm giác rờn rợn, ghê tay. Như vậy là bệnh nhân giải quyết được cái khó chịu do nhiều mồ hôi thì lại gặp cái khó chịu do khô da, thật là tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa..

Đối với Đông y, trên quan điểm: cơ thể là 1 thể thống nhất, các tạng phủ trong cơ thể đều liên quan mật thiết với nhau về chức năng, các chức năng tạng phủ kết hợp điều hòa thì cơ thể mạnh khỏe, không phát sinh bệnh tật. Vì vậy, điều trị đối với những bệnh có thính chất mãn tính, thể địa… thì chú trọng đến “trị bản”, nghĩa là trị cái gốc của bệnh, dựa trên lý luận cơ bản (âm dương, ngũ hành, tạng phủ..) mà đưa ra phương pháp điều trị. Với 
nguyên lý lập lại cân bằng âm dương, tạng phủ, các bài thuốc cố phương đang góp phần tích cực giúp cho bệnh nhân rối loạn thần kinh thực vật tìm lại được hạnh phúc, niềm vui trong cuộc sống. 

 
Dưới đây, mình sẽ đề cập đến 1 bài thuốc Đông Y có hiệu quả triệt để đối với bệnh rối loạn hệ thần kinh thực vật .Bài thuốc cổ phương “PHỤC THẦN ĐAN” bao gồm các thành phần Phục thần, Hợp Hoan Bì, Ngũ Vị Tử tác dụng giúp phục hồi suy nhược thần kinh, ngừa rối loạn lo âu trầm cảm… có tác dụng tư âm, dưỡng huyết (xuyên khung), thanh nhiệt trừ phiền (hoàng liên), dưỡng tâm an thần (phục thần, viễn chí), hành khí hoạt huyết, cố biểu, liễm hãn (đan sâm, hoàng kỳ) giúp làm giảm các dấu hiệu của rối loạn thần kinh thực vật:
Giúp giảm căng thẳng (stress), giảm trầm uất, bồn chồn, lo lắng
Giúp làm giảm tình trạng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn do rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn tiền đình
Giúp an thần kinh, dễ ngủ
Giúp hỗ trợ điều hòa rối loạn thần kinh tim với biểu hiện: Tim đập nhanh, hồi hộp, đánh trống ngực, tím tái
Giúp giảm tiết mồ hôi chân, tay do rối loạn thần kinh thực vật
Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đầu số 0965960916 để được tư vấn loại bỏ đi những ưu tư, căng thẳng, rối loạn thần kinh thực vật để chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao!
Bạn Cần tư vấn ngay (Hãy điền theo from dưới đây)
    guest

    0 Góp ý
    Inline Feedbacks
    View all comments