Triệu chứng và cách điều trị Rối loạn stress sau sang chấn

Stress sau sang chấn tâm lý

Các triệu chứng của rối loạn stress sau sang chấn

 • Nhớ lại miễn cưỡng hoàn cảnh sang chấn lặp đi lặp lại, các giấc mơ thức hoặc giấc mơ ngủ, sống lại cơn ác mộng với sự cùn mòn cảm xúc, xa lánh mọi người, mất thích thú, né tránh hoàn cảnh gợi lại chấn thương, không đáp ứng với môi trường xung quanh.
 • Tư duy chậm hoặc ứ đọng, tập trung vào tình huống gây sang chấn, đôi khi xuất hiện ý tưởng tự buộc tội, bị hại hoặc ý tưởng tự sát.
 • Có thể có những cơn hoảng sợ hoặc tấn công do đột ngột nhớ lại hoặc diễn lại hoàn cảnh sang chấn.
 • Cảm xúc đa cảm, mất hứng thú, có thể có các triệu chứng trầm cảm và lo âu kết hợp.
 • Mất cân bằng thần kinh thực vật như tăng cảm giác hay giật mình, mất ngủ.
 • Dễ sa vào nghiện rượu hoặc chất ma túy.
 • Các triệu chứng sẽ bình phục dần, một số trường hợp tiến triển mạn tính qua nhiều năm và làm biến đổi nhân cách.

Nguyên nhân

 • Kế thừa khuynh hướng bị bệnh tâm thần, đặc biệt là sự lo lắng và trầm cảm.
 • Trải nghiệm của cuộc sống, bao gồm cả số lượng và mức độ nghiêm trọng của chấn thương đã bị nhiễm từ thời thơ ấu.
 • Các khía cạnh di truyền của tính cách – thường được gọi là tính khí.
 • Bộ não theo cách quy định, các hóa chất và kích thích tố cơ thể phản ứng với stress.

Yếu tố nguy cơ

 • Mọi lứa tuổi có thể có rối loạn stress sau chấn thương. Tương đối phổ biến ở người lớn, với khoảng 8% dân số có rối loạn stress sau sang chấn tại một số thời gian trong cuộc sống của họ.
 • Rối loạn căng thẳng hậu chấn thương tâm lý đặc biệt phổ biến trong số những người đã phục vụ trong chiến đấu.
 • Phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Bởi vì phụ nữ có nguy cơ cao trải nghiệm các loại bạo lực giữa các cá nhân – chẳng hạn như bạo lực tình dục, bạo lực gia đình.

Chẩn đoán và điều trị

Chẩn đoán

 • Có yếu tố stress trong thời gian khoảng 6 tháng.
 • Có triệu chứng điển hình “mảnh hồi tưởng” về stress.
 • Cảm xúc thờ ơ rõ rệt, tê liệt cảm xúc và né tránh các kích thích có thể khấy động hồi tưởng sang chấn.
 • Các rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn hành vi, rối loạn khí sắc đều góp phần vào chẩn đoán.

Điều trị

Điều trị rối loạn stress sau chấn thương thường bao gồm cả thuốc men và tâm lý trị liệu.

Sử dụng thuốc

Một vài loại thuốc có thể giúp các triệu chứng của rối loạn căng thẳng hậu chấn thương tâm lý tốt hơn. Thuốc chống trầm cảm có thể giúp giảm các triệu chứng của trầm cảm và lo lắng. Cũng có thể giúp cải thiện vấn đề về giấc ngủ và cải thiện sự tập trung. Thuốc chống lo âu cũng có thể cải thiện cảm giác lo lắng và căng thẳng. Nhưng phải nói rõ thuốc tây tác dụng rất nhanh và kèm theo đó là tác dụng phụ cũng tương đối lớn nên cần có thăn khám và sử dụng đúng đủ liều theo chỉ định của bác sỹ, hoặc dược sỹ có chuyên môn

Tâm lý trị liệu

 • Liệu pháp nhận thức: đây là loại điều trị nói chuyện giúp nhận dạng và thay đổi suy nghĩ tự hủy hoại.
 • Tiếp xúc với điều trị: kỹ thuật này, liệu pháp hành vi giúp một cách an toàn đối đầu với những điều mà thấy khó chịu hoặc gây rối.
 • Mắt chuyển động: đây là loại kết hợp liệu pháp điều trị tiếp xúc với một loạt các hướng dẫn chuyển động mắt giúp xử lý những ký ức đau thương.
 • Liệu pháp hành vi nhận thức: cách tiếp cận này kết hợp và hành vi liệu pháp nhận thức để giúp xác định những niềm tin không lành mạnh và hành vi thay thế chúng với tích cực.
Tất cả những phương pháp tiếp cận có thể giúp giành quyền kiểm soát sự sợ hãi và đau khổ xảy ra sau khi một sự kiện chấn thương tâm lý.

Điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền

Từ xa xưa, người Việt Nam ta đã biết sử dụng các thảo dược quý để chữa và điều trị bệnh qua những kinh nghiệm.

Không chỉ dừng lại ở kinh nghiệm mà hiện nay, bằng những nghiên cứu khoa học người ta đã chứng minh được các thảo dược quý như phục thần, Hợp hoan bì, Ngũ vị tử, Bạch truật, đan sâm chứa những chất có tác dụng lên hệ thần kinh giúp hỗ trợ điều trị Rối loạn stress sau sang chấn, bệnh hoang tưởng, rối loạn lo âu:

Phục Thần Đan

 • Thảo dược Phục thần: Người ta đã chiết xuất ra được triterpenoid thuộc nhóm chất saponine có trong thảo dược phục thần có tác dụng trên hệ thần kinh giúp định tâm an thần, chữa suy nhược thần kinh. Thảo dược được tìm thấy nơi ở vùng núi phía Bắc Việt Nam và một số tỉnh khác, có thể sắc uống hoặc chế biến thành những món ăn.
 • Thảo dược Hợp Hoan Bì, Ngũ vị tử, Bạch Truật: được dùng làm thuốc đã lâu và gần đây các nhà khoa học đã xác định được thành phần presegenin có trong thảo dược giúp bảo vệ tế bào thần kinh, chống trầm cảm và suy nhược thần kinh.
 • Thảo dược củ Bình vôi, Đan sâm, Liên tâm, Vông Nem: có công dụng bổ huyết, dưỡng tâm an thần, được dùng trong nhiều bài thuốc chữa mất ngủ, suy nhược thần kinh.

Các thảo dược trên có nhiều công dụng tuy nhiên người  dùng không nên tự mua hay hái về sử dụng do trong dược liệu chưa được loại bỏ các độc tố, có thể gây ngộ độc. Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã chiết xuất chọn lọc các thành phần công dụng và loại bỏ các độc tố từ các thảo dược trên đóng thành viên nén Phục Thần Đan để người dùng có thể yên tâm sử dụng.

Tại sao Phục Thần Đan lại là sản phẩm dành cho người bị suy nhược thần kinh, hỗ trợ rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn lo âu trầm cảm, giúp ổn định tâm lý, ngừa hoang tưởng ảo giác

 1. Thành phần 100% có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất an toàn khi sử dụng lâu dài, không gây tác dụng phụ, và không ảnh hưởng đến dạ dày
 2. Tác dụng lên cả nguyên nhân và triệu chứng của bệnh, rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn  trầm cảm, rối loạn lo âu, mất ngủ, suy nhược thần kinh, căng thẳng, Hoang tưởng ảo giác…
 3. Sản phẩm đầu tiên trên thị trường có thành phần là Bình vôi, Vông nem, Hợp Hoan Bì, Phục thần, Liên Tâm, Đan Sâm, Ngũ vị tử, Đan Sâm, Liên Tâm, Bạch Truật … Đây là những cây thuốc quý đã được sử dụng làm thuốc truyền đời nhiều năm qua giúp giải căng thẳng, làm tinh thần hoan hỷ, vui vẻ, GIÚP PHỤC HỒI HỆ THẦN KINH MỘT CÁCH TỰ NHIÊN
 4. Phục thần đan có chứa dược liệu giúp trấn tĩnh hệ thần kinh: có tác dụng giúp trấn tĩnh thần kinh, gây ngủ, dịu thần kinh, vì vậy cải thiện triệu chứng hồi hộp, đánh trống ngực, sợ vô cớ, lo lắng.
 5. Phục thần đan có chứa các dưỡng chất giúp tăng cường chất dinh dưỡng thần kinh như: giúp tăng cường chức năng của hệ thần kinh, phục hồi hệ thần kinh, ngăn chặn các bệnh lý về thần kinh xuất hiện hoặc tái phát.
 6. Phục thần đan có chứa dược liệu giúp tăng sức khỏe toàn trạng: giúp cơ thể khỏe khoắn, giảm biểu hiện mệt mỏi, suy nhược cơ thể, suy nhược hệ thần kinh
 7. Sản phẩm có tác dụng ổn định, lâu dài và không gây lệ thuộc sau khi đã ổn định, ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị còn có tác dụng phòng ngừa từ xa các triệu chứng của bệnh rối loạn thần kinh thực vật

Theo Ngọc Ánh

 • Bạn đang gặp khó khăn trong công việc, thường xuyên bị áp lực, rối loạn lo âu, trầm cảm, căng thẳng (stress) thậm chí mất ngủ, hay quên, đãng trí, nhịp tim nhanh, mệt mỏi…
 • Bạn bị rối loạn tiền đình, bị Hoang tưởng ảo giác thường xuyên nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, có cảm giác có người nói chuyện với mình, bị vo ve trong tai ( Ảo Thanh)
 • Hoặc đơn giản vì một lý do nào đó khiến bạn buồn bằn, bồn chồn, lo lắng, mất ngủ, hay cáu bẳn….đổ mồ hôi tay chân
Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đầu số 0965960916 (Zalo) để được tư vấn loại bỏ đi những ưu tư, căng thẳng, rối loạn thần kinh thực vật để phát huy hết tiềm năng trí tuệ cho chính bạn!
Chúng tôi cam kết hoàn tiền nếu trong 3 tháng sử dụng không có hiệu quả
*Nếu các đầu số trên đều bận, quý vị vui lòng để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ gọi lại sau 10 phút!
Bạn Cần tư vấn ngay (Hãy điền theo from dưới đây)
  Phục Thần đan hiện đã có trên các Sàn Thương Mại điện tử

  Theo dõi
  Thông báo
  guest

  0 Góp ý
  Inline Feedbacks
  View all comments